Phân tích ưu nhược điểm của trần thạch cao

 

Với mỗi loại vật liệu xây dựng chúng đều ẩn chứa những ưu nhược điểm riêng và với trần thạch cao cũng không phải là ngoại lệ, nếu bạn muốn biết về ưu nhược điểm của trần thạch cao thì hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

tran-thach-cao-8

Ưu điểm của trần thạch cao là gì?

Khi nhắc đến ưu nhược điểm của trần thạch cao thì trước tiên ta cần nói đến ưu điểm của nó đã nhé. Chính nhờ những ưu điểm này mà loại vật liệu này mới được nhiều người sử dụng. Với những tấm trần thạch cao thì chúng có ưu điểm nổi bật là đa dạng về mẫu mã và có tính thẩm mỹ cao tạo sự chân thật như thật. Nếu như bạn không phải là một người tinh mắt hay không phải là người trong ngành xây dựng thì rất có thể nhầm lẫn trần thạch cao là trần đúc thật đấy.

Ngoài ra thì tấm trần này còn có ưu điểm là khá nhẹ nhờ vào công nghệ tạo bọt hiện đại, nó cũng không hề bắt lửa cũng không sinh ra khói bụi khi bị cháy giống như những loại vật liệu thông thường nên ta có thể coi đây là một vật liệu xanh thân thiện với môi trường và tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng. 

Trồng vách thạch cao còn khá bền, mát và có khả năng cách âm tốt, dưới đôi bàn tay tài hoa thì còn dễ dàng tạo được hoa văn theo ý thích và không bị ẩm mốc nữa nhé.

Hiện nay trần thạch cao cso 2 loại chính là trần nổi và trần chìm, mỗi loại cũng đều có  những ưu điểm rất riêng, có thể kể ra như:

  • Trần thạch cao nổi:  Khung xương sẽ được thiết kế trước và cố định sao đó thì mới thả thạch cao vào khung xương, khi sửa chữa cũng khá dễ dàng và bạn có thể tháo rời khi hỏng hay thay bằng một loại khác. Với những công trình lớn thì việc sử dụng trần nổi sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn hẳn đấy.
  • Trần thạch cao chìm: Khi thiết kế trần này sẽ tạo nên được nét đẹp thẩm mỹ cao, trần khá phẳng và đẹp bạn có thể sử dụng để tạo ra nhiều hoa văn, ngoài ra thì bạn có thể sử dụng hoa văn để tạo ra đường chỉ trang trí sẽ giúp cho trần đẹp hơn và bền hơn. Đặc biệt về việc trang trí thì khi sử dụng trần chìm nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi trang trí và cắt ghép cùng với nhau, uống cong… tạo thành nhiều hình thù khác lạ đem lại nét đẹp mới mẻ cho không gian.

Nhược điểm của trần thạch cao?

Khi nhắc đến ưu nhược điểm của trần thạch cao thì nội dung bên trên là ưu điểm, nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua một vài hạn chế của nó, đó là:

  • Trần thạch cao khá kị nước nên bạn cần phải kiểm tra cẩn thận mái xem nó có bị dò rỉ không trước khi làm để đảm bảo không có nước vào nó sẽ khiến thạch cao bị ố màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Khi sử dụng lâu ngày thạch cao sẽ có đặc tính là co lại và những vết co này rất có thể sẽ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn đấy, cần để ý thật kỹ đảm bảo cho nó luôn mang lại thẩm mỹ cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *