Đổ bê tông tươi ngày nắng nóng cần lưu ý điều gì?

 

Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện nay thì những công trình xây dựng nhất là những ngôi nhà cao tầng cũng mọc lên nhiều trông thấy. Và để tạo nên được những công trình này thì không thể thiếu được một vật liệu quan trọng đó chính là bê tông tươi.

Tuy nhiên khi xây nhà vào những ngày mùa hè hay ngày nắng nóng nền nhiệt trên 35 độ C thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng bê tông. Vậy nên bạn cần phải để ý đặc biệt khi đổ bê tông vào những ngày trời nắng nóng như thế này nhé.

be-tong-tuoi

Những vấn đề cần lưu ý khi đổ bê tông tươi ngày nắng nóng

Trong những ngày thời tiết nắng nóng thì bạn nên biết rằng tính hỗn hợp của bê tông sẽ bị giảm đi nhanh chóng, điều này sẽ khiến cho quá trình thi công đổ bê tông trở nên khó khăn hơn nhiều so với những ngày thời tiết bình thường nhé, chính vì thế mà nhiều khi thấy bê tông khô người ta thường cho thêm nước vào để việc nhào trộn được dễ dàng hơn, tuy nhiên về mặt kỹ thuật thì điều này không nên thực hiện một chút nào cả bởi khi thực hiện trộn bê tông ngay từ ban đầu đã được trộn theo một tỷ lệ đúng kỹ thuật nếu như bạn cho thêm nước vào nó sẽ khiến cho tỷ lệ nước cao hơn xi măng và lúc này sẽ làm giảm đi cường độ cũng như độ bền của bê tông đấy, thật sự không tốt một chút nào cho công trình đâu nhé.

Vì thế mà khi đổ bê tông tươi vào những ngày trời nắng nóng thì bạn cần phải kiểm soát sao cho thật chặt sẽ nhiệt độ của bê tông, vì khi phải chịu tác động dưới nền nhiệt cao thì lúc này thời gian đóng rắn của bê tông sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, chúng sẽ làm giảm đi tính công tác của bê tông điều này không tốt trong xây dựng, bạn cần phải hết sức lưu ý để đảm bảo sao cho tính đóng rắn của bê tông được diễn ra phù hợp nhất đúng với thời gian quy chuẩn, có thể sử dụng những biện pháp che chắn hay làm mát để thực hiện công việc này nhé.

Ngoài ra thì trước những tác động tiêu cực của nhiệt độ cao thì ngay sau khi tiến hành đổ bê tông xong việc bê tông khô nhanh là điều dễ xảy ra nên nếu như bạn không cung cấp đủ 1 lượng nước cần thiết thì bê tông rất dễ bị co ngót đột ngột gây nên tình trạng nứt gãy ảnh hưởng không tốt đến chất lượng công trình xây dựng đấy. Vì thế mà để hạn chế tối đa tình trạng mất nước này thì trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế kia sau khi tiến hành đổ bê tông xong thì chúng ta cần phải tiến hành công tác bảo dưỡng ngay lập tức, hãy cố gắng tạo độ ẩm liên tục cho bề mặt của bê tông để đảm bảo sao cho chúng luôn có độ ẩm vừa phải để giúp cho bê tông luôn được đảm bảo an toàn, tránh tình trạng co ngót không đáng có.

Cần phải đặc biệt lưu ý đảm bảo độ bền cho bê tông nhất là sau khi mới đổ vào những ngày thời tiết nắng nóng như thế này nhé.

XEM THÊM:

Bê tông tươi là gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng của nó cho các công trình

Cập nhật giá bê tông tươi mới nhất năm 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *