Phân theo chức năng thì trần thạch cao có những loại nào?

Trần thạch cao đang được biết đến là loại vật liệu xây dựng giá rẻ giúp làm đẹp cho không gian và khiến cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn, thoải mái hơn. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết loại trần này khi phân theo chức năng có những loại nào đâu nhé.

Nếu như bạn đang quan tâm đến vật liệu xây dựng đặc biệt này thì hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé. Phân theo chức năng thì trần thạch cao sẽ có những loại khá đặc biệt, đáp ứng được cho những công trình riêng của người sử dụng đấy. 

tran-thach-cao-9

Phân theo chức năng thì trần thạch cao có những loại nào?

Để đảm bảo được vẻ đẹp cho không gian phòng khách thì việc bạn phân loại đúng và sử dụng loại trần thạch cao phù hợp theo chức năng của nó vô cùng quan trọng, bởi đây chính là cách để bạn trang trí nhà tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng đấy. Cụ thể thì nó có những loại nào nhỉ?

Ta cũng nên biết, trần thạch cao là loại trần mà sử dụng vật liệu chính đó là thạch cao nguyên chất và nó được tạo nên từ những tấm hay miếng ghép lại trực tiếp với nhau để tạo thành kết cấu của trần, chính vì thế mà trần thạch cao thường sẽ  được sử dụng để thay thế cho trần đúc hay trần đổ xi măng… hay những vật liệu xây dựng truyền thống. Vì ưu điểm là nhẹ và thân thiện với môi trường cũng như mang lại vẻ đẹp cho không gian nên trần mới được sử dụng nhiều như thế.

Chúng ta có thể kể ra mẫu trần thạch cao cơ bản được sử dụng nhiều nhất là:

 

  • Trần thạch cao cách âm

 

Đây là một loại trần được tạo ra nhờ vào lớp giấy giảm âm nó được cấu trúc theo dạng lỗ hổng tròn, phía bên ngoài của trần được phủ 1 lớp bông thủy tính có tính khít cao nó có công dụng giúp giảm tiếng ồn khá tốt.

Với những công trình yêu cầu yên tĩnh hay nhưng khu vực hay bị tác động từ tiếng ồn bên ngoài thì loại trần này vô cùng phù hợp đấy.

 

  • Trần thạch cao chống cháy và chống ẩm

 

Đây là loại trần được tạo nên từ thạch cao và thủy tinh, chính nhờ vào sự kết hợp này đã tạo nên một tỉ lệ dẫn nhiệt tương đối tốt đồng thời độ ẩm ngấm qua trần vào nhà.

Với những ngôi nhà được xây dựng ở vị trí ẩm thấp hay thường có nhiệt độ cao, nắng nóng nhiều thì việc sử dụng trần thạch cao này sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực đấy.

 

  • Trần thạch cao khung nổi

 

Đây là trần có các tấm thạch cao đã được định hình sẵn rồi và chỉ cần tiến hành thi công thôi, những tấm trần này sẽ được thả vào các ô đã định trước và tiến hành hoàn thiện, ưu diểm của trần là khá dễ tháo lắp đấy.

 

  • Trần thạch cao chìm phẳng

 

Đây cũng là loại trần được sử dụng khá nhiều hiện nay, về hình dáng thì nó không khác gì tấm trần bê tông của bạn đâu nhé, đúc khá mịn màng và dường như là tuyệt đối vì thế mà ưu điểm của nó chính là mang lại tính thẩm mỹ khá cao cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *