Hướng dẫn làm gác lửng hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản

 

Trong không gian nhà thì gác lửng luôn đóng 1 vai trò quan trọng, nhất là với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nó không những giúp mở rộng diện tích, không gian sử dụng mà còn khiến ngôi nhà mang phong cách mới. Vậy bạn đã biết cách làm gác lửng  sao cho hiệu quả chưa?

Việc thiết kế gác lửng có thể sẽ được thực hiện ngay từ đầu khi bạn xây nhà nhưng cũng có thể được thiết kế sau khi ngôi nhà của bạn đã hoàn thiện tức là bạn sửa lại nhà và làm thêm. Vì thế mà sẽ có những cách làm khác nhau. Nhưng để đem lại hiệu quả nhanh chóng và đơn giản nhất thì cần phải thực hiện đúng theo quy trình và được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, tay nghề cao.

gac-lung-bang-go-1 (1)

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GÁC LỬNG HIỆU QUẢ NHẤT

Với những gia đình muốn cải tạo mở rộng không gian sinh hoạt thì lời khuyên là nên thiết kế gác lửng bằng gỗ, bởi nó sẽ tạo nét đẹp thẩm mỹ và thân thiện với môi trường, đem lại không gian hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên cũng cần thực hiện theo các bước sau:

Tính toán kích thước và vị trí sao cho phù hợp

Bạn cần phải xác định chiều cao và chiều sâu của ngôi nhà mình để tiến hành đo đạc và lên tính toán kích thước sao cho phù hợp nhất. Hãy tính toán làm sao cho việc đi lại được bình thường và không bị chạm đầu hay vướng víu khó chịu trong quá trình sử dụng nhé. Thêm vào đó thì hướng cầu thang đi lên cũng không vướng vào lối đi, hợp phong thủy ngôi nhà bạn có thể thiết kế cầu thang theo nhiều cách nhưng sao cho nó tiết kiệm diện tích và dễ dàng sử dụng nhất nhé.

Vật liệu sử dụng để làm gác lửng?

Có khá nhiều vật liệu khác nhau để làm gác lửng như bê tông siêu nhẹ, gỗ, sắt thép… tuy nhiên như đã nói ở trên thì vật liệu gỗ dường như luôn được ưu ái và sử dụng nhiều hơn cả. Bạn có thể sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp đều được nhưng thường thì gỗ công nghiệp sẽ được sử dụng nhiều hơn vì nó có giá thành tương đối rẻ và dễ dàng thi công, nhưng nếu có điều kiện kinh tế thì nên chọn gỗ tự nhiên vì nó khá đẹp lại tạo được sự bình dị, gần gũi, ấm cúng khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện địa hơn.

Ngoài ra việc thi công gác lửng bằng gỗ khá đơn giản, dễ dàng bạn không cần phải đục đẽo tường để làm dầm hay sàn nhà và chỉ cần khoan cất vít lở sắt vào tường là được, Việc làm này sẽ giúp gia công hoàn thiện đảm bảo cho ngôi nhà không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu và kiến trúc.

Khi thiết kế gác lửng bằng gỗ thì bạn nên xác định rõ trước nhu cầu và mục đích sử dụng của mình như thế nào? Sẽ thiết kế gác lửng để làm gì? Như thế thì sẽ biết cách trang trí sao cho phù hợp nhất đảm bảo vừa giúp tiết kiệm chi phí lại khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Điều này khá quan trọng nên hãy tính toán ngay từ ban đầu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *