Sử dụng thước lỗ ban cần lưu ý điều gì?

 

Từ xưa đến nay trong xây dựng thước lỗ ban luôn được ứng dụng khá nhiều trong xây dựng và nó thường được sử dụng để đo đạc khi xây cả Dương Trạch tức là nhà ở và Âm Trạch tức là phần mộ. Vậy khi sử dụng thước này chúng ta cần phải lưu ý điều gì?

Bạn nên nhớ là trên các thước lỗ ban sẽ được chia kích thước tương ứng vào các cung tốt và xấu được tính theo cm, vì thế khi sử dụng thì người dùng cần phải biết cách dùng và căn cứ vào đó để chọn được cung tốt khi xây dựng và tránh những cung xấu ra. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và biết về những thông tin này đâu nhé.

thuoc-lo-ban-1

KHI SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Hiện nay thước lỗ ban có 3 loại chính đó là:

  • Thước lỗ ban 39cm: người ta thường sử dụng để đo âm trạch hay những món đồ thờ cúng.
  • Thước lỗ ban 42,9cm: được sử dụng để đo khoảng đặc của Dương Trạch
  • Thước lỗ ban 52cm: Dùng để đo dương trạch thông thủy.

Mỗi loại thước sẽ mang lại ý nghĩa riêng vì thế mà khi sử dụng bạn cần phải lưu ý thật cẩn thận để đảm bảo sao cho nó luôn mang lại ý nghĩa tốt lành nhất và loại bỏ được những tính năng xấu có thể diễn ra. Vì thế khi tiến hành đo kích thước của lỗ ban bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Khẩu quyết chính của thước lỗ ban chính là “đen bỏ đỏ dùng” tức là những lỗ đen là cung xấu và lỗ đỏ là cung tốt nên bạn cần phải để ý thật kỹ và căn cứ vào đó để loại bỏ sao cho công trình xây dựng luôn được tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa tốt đẹp.
  • Cần để ý đến sự cân đối: bạn cần phải nhớ rằng kích thước cần phải căn cứ và chiều ngang và chiều cao bạn cần phải căn cứ vào cả 2 chứ không thể chỉ căn cứ vào chiều ngang hay chiều cao thôi nhé. Việc làm này sẽ không thể giúp cho bạn có được 1 kích thước đẹp, tốt mà cần phải có sự hài hòa với tổng kích thước và hãy chú trọng nhiều hơn đến các chiều của thước lỗ ban nhé.
  • Cần để ý đến nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình nữa: Với mỗi gia đình thì nhu cầu sử dụng đều khác nhau, với mỗi không gian cũng đều có những yêu cầu cụ thể về kích thước sử dụng nữa. Nếu như nhu cầu sử dụng của bạn không quá nhiều thì bạn có thể không cần phải sử dụng lỗ ban lớn đâu nhé, hãy chọn lỗ ban phù hợp thuộc các cung tốt sẽ thích hợp hơn rất nhiều đấy.
  • Hãy nhìn vào tổng thể không gian để có thước lỗ ban phù hợp: Một kích thước rơi vào vung đỏ đẹp sẽ khiến cho công trình của bạn tốt lành hơn rất nhiều nhưng hãy nhớ là thông số đó phải phù hợp với tổng thể không gian nó không được quá lớn hay quá nhỏ so với mặt bằng chung nhé, đồng thời cũng phải hài hòa với kích thước có như thế mới đem lại không gian đẹp và đem lại nhiều lợi ích được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *