Cần lưu ý điều gì khi thiết kế nội thất phòng ăn

Để có được những bữa ăn ngon thì ngoài hương vị của những món ăn ra không gian ngồi thưởng thức cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, đó chính là không gian phòng ăn, chúng ta cần phải thiết kế sao cho đẹp nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Điều này vô cùng chuẩn xác, ai cũng biết không gian ngoại cảnh xung quanh đóng vai trò hết sức quan trọng, nó có thể khiến cho tinh thần của con người ta thay đổi, tâm trạng trở nên vui vẻ phấn khích hơn. Và nếu như có một không gian phòng ăn với những món đồ nội thất phù hợp thì đảm bảo bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều đấy. Vậy khi thiết kế nội thất phòng ăn chúng ta cần lưu ý điều gì? Cùng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ tìm hiểu

thiet-ke-phong-an

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG ĂN

Bạn cần phải để ý 2 vấn đề chính đó là ánh sáng, màu sắc và nội thất sắp xếp bên trong, cụ thể hơn nhé:

Ánh sáng và màu sắc nội thất phòng ăn như thế nào?

Với một không gian đủ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều đúng không nào? Chính vì thế mà màu sắc ánh sáng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng nhất là với những căn bếp hiện đại, nội thất phòng ăn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng để có thể trang hoàng những món đồ nội thất khác nhau.

Với những màu sắc như màu xanh nước biển, xanh lá cây, trắng… dường như vô cùng thích hợp để thiết kế nội thất phòng ăn cho những người mệnh Thủy, mệnh Mộc đấy, ngoài ra thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng những màu sắc như đỏ, cam… cho phòng ăn nhé vì nó sẽ khiến cho không gian trở nên nóng nực hơn rất nhiều, gây cảm giác khó chịu vào mùa hè.

Ngoài ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng nên sử dụng ánh sáng gián tiếp có thể là ánh sáng thả đèn từ trên trần nhà xuống hya từ những thiết bị trang trí, đèn chụp… nó sẽ khiến cho không gian trở nên đẹp hơn và cũng giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Bạn cũng nên nhớ là hạn chế treo những hình như hình phật, tổ tiên ở phòng ăn, những món đồ điện tử, thiết bị máy tính… cũng không nên để ở không gian này nhé, hãy tạo ra 1 không gian thoải mái và dễ chịu nhất.

Lựa chọn hình dáng và vị trí của chiếc bàn ăn trong phòng ăn

Hiện nay bàn ăn có nhiều loại khác nhau như bàn hình tròn, bàn hình vuông, hình chữ nhật… bạn có thể thoải mái lựa chọn cho không gian bếp nhà mình, tuy nhiên thì bạn cần phải để ý là tùy vào khôn gian như thế nào, rộng hẹp ra sao mà lựa chọn cho phù hợp nhé.

Những chiếc bàn hình tròn hay hình bầu dục thì nó tượng trưng cho mối quan hệ tốt đẹp còn bàn hình vuông và hình chữ nhật thì có thể che đi những khuyết điểm của căn phòng. 

Đặc biệt là khi thiết kế nội thất bạn không đặt bàn ăn ngay cạnh nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh của tầng trên nhé, đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy nó sẽ không tốt và khiến cho người ngồi cảm thấy bị áp lực đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *