Nguyên nhân kiến sân thượng bị thấm nước là gì?

Với những công trình xây dựng một khoảng thời gian dài thì rất có thể sẽ bị thấm nước ở phần sân thượng, nếu như bạn không xử lý kịp thời, có biện pháp chống thấm sân thượng hiệu quả thì rất có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình đấy.

Việc nhìn nhận hiện tượng sân thượng bị thấm nước thì khá dễ dàng tuy nhiên để có cách xử lý triệt để nhất thì bạn cần phải tìm hiểu về nguyên nhân cụ thể như thế nào. Vậy bạn đã biết nguyên nhân sân thượng bị thấm nước hay chưa? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Những nguyên nhân khiến trần nhà bị thấm nước

Bạn nên biết là một khi trần nhà bị thấm nước thì sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đó chính là:

  • Nhà bị xuống cấp.
  • Gây mất thẩm mỹ của toàn bộ hệ thống ngôi nhà.
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Khiến cho nhà lúc nào cũng ẩm ướt tạo điều kiện để nấm mốc và vi khuẩn phát triển.
  • Chi phí khắc phục cao hơn nhiều so với việc bạn sử dụng để chống thấm ngay từ đầu.

Và khi xuất hiện dấu hiện trần nhà bị thấm nước nhất là phần sân thượng thì cần phải để ý ngay và kiểm tra tìm cách khắc phục, nguyên nhân cụ thể thường là:

Sàn mái nhà bị rạn nứt

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến cho bạn phải tiến hành chống thấm sân thượng ngay lập tức nhé, hãy kiểm tra ngay vị trí chống thấm đó xem phần sàn mái nứt có lớn hay không? Hãy nhớ rằng sàn mái bê tông là vị trí chịu tác động thường xuyên của thời tiết, nhất là phần sân thượng, nhiệt độ trong năm thay đổi thường xuyên sẽ gây nên những vết rạn nứt nghiêm trọng ở phần mái. Khi vào những ngày mưa những giọt nước sẽ len lỏi ở trong các vết nứt này và gây nên tình trạng thấm, dột xuống trần nhà, nhà bạn sẽ bị thấm nước đấy.

Với những ngôi nhà đã xây dựng một thời gian dài thì hiện tượng này rất dễ diễn ra nên bạn cần phải đặc biệt để ý nhé.

Sàn sân thượng thấm nước xuống dưới

Với những sân thượng mà trồng cây cảnh hay thường xuyên bị đọng nước thì rất có thể nó sẽ dễ dàng bị lây lan từ trên xuống bên dưới sàn, ngoài ra thì việc thấm nhà vệ sinh sân thượng này cũng chính là nguyên nhân khiến cho trần nhà tầng dưới bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nó rất dễ bị ẩm, mốc khiến cho trần mất thẩm mỹ.

Hãy tìm hiểu thật kỹ để có biện pháp khắc phục kịp thời để nguyên nhân này không khiến cho cuộc sống gia đình bạn bị ảnh hưởng nhé.

Lỗi thi công hay sử dụng vật liệu kém

Đây cũng chính là một nguyên nhân nghiêm trọng nhất, lỗi này thường sẽ xuất phát từ những ngày đầu mà bạn thi công, khi kiến trúc sư tính toán sai về kỹ thuật hay sử dụng những loại vật liệu kém chất lượng, sau 1 thời gian sử dụng trần nhà sẽ bị thấm, xuống cấp dần, nó sẽ dẫn đến tình trạng dột, gây nguy hiểm cho người sử dụng và mất thẩm mỹ ngôi nhà nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *