Xây dựng nhà máy Luxshare-ICT đáp ứng nhu cầu sản xuất mới của Apple

Theo thông tin mới nhất hiện nay thì Apple đang cân nhắc đến việc sẽ tiến hành rút 15  -30% khối lượng sản xuất phần cứng các thiết bị khỏi thị trường Trung Quốc, bởi căng thẳng ngày càng cao từ Mỹ và Trung Quốc và thị trường được cho là lý tưởng để thay thế, đáp ứng chính là Việt Nam.

Trong số các công ty, nhà máy được lựa chọn thì có Luxshare-ICT, một công ty chuyên về sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị ngoại vi… nổi tiếng nhất. Luxshare-ICT đã lựa chọn Nghệ An và Bắc Giang là 2 tỉnh thành sẽ tiến hành xây dựng nhà máy, trong khoảng nửa cuối năm 2019, đã tiến hành xây dựng 2 nhà máy Luxshare-ICT này và đơn vị được lựa chọn thi công chính là Hợp Lực.

Du-an-nha-may-luxshare-ict-28-1024x576

Xây dựng nhà máy Luxshare-ICT để đáp ứng nhu cầu sản xuất của Apple

Có thể nói việc xây dựng nhà máy Luxshare-ICT chính là vì chính quyền tổng thống Trump sẽ áp thuế lên các thiết bị Smarphone, tablet, laptop… khi nhập khẩu từ Trung Quốc, vì thế mà Apple đành phải giảm thiểu ngay số lượng thiết bị sản xuất ở quốc gia này, bởi họ không muốn quá phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng như hiện tại nữa, nó sẽ gây nên khá nhiều áp lực ảnh hưởng đến hãng.

Nhà máy Luxshare-ICT Nghệ An đã được khởi công xây dựng với quy mô lớn, trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu sản xuất của ông lớn trong ngành. Ưu điểm của việc Apple lựa chọn thị trường Việt Nam chính là bởi chi phí nhân công tại nước ta cũng không cao, số lượng nhân công nhiều và đặc biệt là chính sách của Mỹ không quá cao đối với Việt Nam.

Những chi nhánh ở nước ngoài của các công ty sản xuất linh kiện mới sẽ vô cùng phát triển và việc lựa chọn những đất nước đang phát triển ở khu vực đông Nam Á của họ sẽ giúp cho việc quá lệ thuộc vào Trung Quốc được giảm thiểu và từ đó chủ động hơn không bị áp lực quá nhiều nếu như Mỹ và Trung ngày càng căng thẳng hơn. Tại Việt Nam thì hệ thống nhà máy Luxshare-ICT đã được lựa chọn và xây dựng lớn tại 2 tỉnh thành Nghệ An và Bắc Giang. Hợp Lực được lựa chọn là đơn vị thi công, nhờ vào uy tín trong ngành xây dựng và đội ngũ kiến trúc sư, nhân công lành nghề có tay nghề cao.

Hi vọng sau khi hoàn thiện 2 nhà máy Luxshare-ICT này thì sẽ giúp giải quyết việc làm cho số lượng nhân công trên địa bàn 2 tỉnh thành và những tình thành lân cận, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và sử dụng của đa số khách hàng, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *