Những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư vào nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

 

Hiện nay, ngành công nghiệp điện tử đang rất phát triển nhất là trong thời đại 4.0 khi con người ta sử dụng khoa học kỹ thuật rất nhiều. Tại thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều những công ty nhà máy chuyên sản xuất linh kiện điện tử khác nhau, điều gì đã hấp dẫn họ.

Công ty luxshare ict, công ty Samsung, LG… đang đầu tư khá nhiều vào Việt Nam, khiến cho ngành sản xuất linh kiện điện tử và các nhà máy sản xuất có được những bước tiến ngoạn mục. Tại thị trường Việt Nam thì có khá nhiều yếu tố thu hút được nhà đầu tư nhưng có lẽ nổi bật nhất vẫn là giá nhân công rẻ và sức hấp dẫn của môi trường đầu tư.

Du-an-luxshare-ict-84-1024x571

Những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư vào nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Việt Nam

Việt Nam luôn được đánh giá cao về mặt kinh tế, là quốc gia hiện đang có nền kinh tế mở nhất trong khu vực, đặc biệt chính phủ của chúng ta còn có nhiều chính sách ưu đãi, có lợi cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhất là trong thời gian gần đây, việc Việt Nam sửa đổi luật đầu tư đã tạo nên 1 điểm nhấn vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Chính điều này đã cho phép các chủ đầu tư khi bắt tay thực hiện các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử có thêm nhiều điều kiện thuận lợi hơn, nhờ thế mà Việt Nam đang ngày càng thu hút được nhiều dòng vốn từ những doanh nghiệp nước ngoài vào địa phương mình như công ty tnhh luxshare – ict (nghệ an)

Không những thế, Việt Nam cũng là 1 điểm đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp nước ngoài bởi giá nhân công khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với những quốc gia khác. Nếu đi so sánh với Trung Quốc thì mức lương tối thiểu chỉ rơi vào khoảng 59%. Còn về nhân lực thì trong số 90 triệu dân có đến 60% là đang trong độ tuổi 30 cũng có khi là trẻ hơn, đây chính là lý do mà các doanh nghiệp công nghệ đang đẩy mạnh vào Việt Nam và chính phủ cũng đang nỗ lực để đưa ra những chính sách hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.

Nói chung, việc các nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào thị trường Việt để tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử đang là tín hiệu đáng mừng cho kinh tế Việt Nam, hi vọng chúng ta sẽ tận dụng được tối đa nguồn nhân lực và lợi thế để phát triển nền kinh tế sao cho ngày một bền vững và phát triển hơn, giúp ích cho kinh tế của đất nước và khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *