Tại sao Việt Nam lại thu hút đầu tư trong ngành linh kiện điện tử?

 

Hiện nay, ngành sản xuất linh kiện điện tử đang thu hút được 1 lượng lớn nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc như công ty luxshare ict, Samsung, LG… Chính điều này cũng đã tạo cơ hội cho rất nhiều lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn có biết tại sao Việt Nam lại thu hút được nhiều nhà đầu tư như vậy hay không? Tại sao người ta lại lựa chọn Việt Nam chứ không phải quốc gia khác? Đó chính là bởi nước ta có những lợi thế của riêng mình, cùng với những chính sách ưu đãi thu hút được các nhà đầu tư vào hệ thống sản xuất linh kiện điện tử.

thu-hut-fdi-nam-dat-tren-38-ty-usd1577263663

LÝ DO VIỆT NAM THU HÚT ĐẦU TƯ TRONG NGÀNH LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

Có thể nói ngành sản xuất linh kiện điện tử vô cùng phát triển ở nước ta, nó xuất hiện ở hầu hết các khu công nghiệp lớn như ở Bắc Giang, Nghệ An mà nổi bật là công ty luxshare ict bắc giang, điều này hoàn toàn nhờ vào lợi thế nhân công giá rẻ ở nước ta cùng với đó là sức hấp dẫn của môi trường đầu tư nữa.

Ngoài ra Việt Nam còn có khá nhiều chính sách ưu đãi, thu hút được các nhà đầu tư vào nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, là một quốc gia có nền kinh tế mở nhất khu vực vì thế mà những chính sách luôn ưu ái nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là khi chính phủ đã sửa đổi luật đầu tư Việt Nam đây được cho là một điểm nhấn quan trọng cho phép các nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong tiến trình đầu tư. Cũng chính nhờ vào hệ thống này mà Việt Nam co thể thu hút được ngày càng nhiều dòng vốn chất lượng cao hơn.

Cũng như nói ở trên, điểm hấp dẫn được nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta chính là bởi nhân công rẻ hơn nhiều so với những quốc gia khác, ngoài ra thì độ tuổi lao động của nước ta cũng còn khá trẻ nên các công ty công nghệ đẩy nhanh việc đầu tư vào nước ta là điều đương nhiên rồi.

Du-an-nha-may-luxshare-ict-28-1024x576

Thời gian gần đây, chính phủ Việt Nam đang đưa ra thêm nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi và hấp dẫn thêm các donah nghiệp nước ngoài, đây cũng là cách giúp cho người lao động Việt Nam có thêm nguồn thu nhập mới giúp ích cho sự phát triển của đất nước.

Việc đổ bộ của các nhà máy, công ty nước ngoài vào thị trường Việt Nam để xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử chính là một tín hiệu đáng mừng giúp cho nền kinh tế phát triển bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *