Nguyên nhân khiến cổ trần bị nứt là gì?

 

 Có khá nhiều ngôi nhà sau khi xây dựng xong đã xuất hiện tình trạng nứt cổ trần nhà, cũng có những ngôi nhà sau khi xây dựng một thời gian mới xuất hiện, điều này đã khiến cho gia chủ cảm thấy lo lắng và bất an không cảm thấy an toàn khi sống trong đó, vậy nguyên nhân là gì?

Việc xác định nguyên nhân cổ trần nhà bị nứt vô cùng quan trọng nó sẽ giúp cho gia chủ có thể khắc phục dễ dàng hơn. Thật ra có khá nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do thời tiết hoặc do những tác động bên ngoài, trong quá trình xây dựng… gây nên, vậy nguyên nhân cụ thể ở đây là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

nut-co-tran-nha

Nguyên nhân khiến cổ trần nhà bị nứt là gì?

Dưới đây là 5 nguyên nhân chính thường khiến cho trần nhà bị nứt ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình, đó là:

  1. Do địa chất khu vực không đều

Đó có thể là do xung quanh khu vực địa chất bạn xây nhà không được đều, khi tiến hành đào móng bạn đã không khảo sát kỹ vấn đề này nên khi tiến hành xây dựng hoàn thiện, có thể nó sẽ bị nứt ở một số chỗ cổ trần. Nguyên nhân này có thể xảy ra ở những ngôi nhà đã xây lâu thậm chí là mới xây cũng có thể bị nhé. 

  1. Bê tông sử dụng trong quá trình xây nhà không đạt chuẩn

Đây cũng được cho là nguyên nhân chính khiến cho cổ trần nhà bị nứt, đã có không ít những đơn vị thi công bòn rút hay giảm tỉ lệ bê tông đạt chuẩn điều này đã khiến cho công trình bị ảnh hưởng, kém chất lượng hơn ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm công trình.

  1. Không quan tâm đến vấn đề chống thấm, chống dột

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi thiết kế trần nhà bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống thấm để bảo vệ trần có như thế mới giúp cho ngôi nhà được đẹp và đạt thẩm mỹ cao nhất. Nguyên nhân này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị nứt cổ trần đấ, trong quá trình xây dựng cần đảm bảo hiểu rõ được về vấn đề này và quan tâm thật kỹ để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến vấn đề này nhé.

  1. Do kết cấu trần nhà bị quá tải

Khi bạn tiến hành thiết kế nhà đã không lường trước đến vấn đề này nên nhiều khi trọng tải mái nặng hơn nhiều vì thế đã dẫn đến tính trạng nứt cổ trần. Vậy nên trước khi tiến hành thi công thì kỹ sư cần phải xác định thật kỹ trọng lực sẽ đè lên trần là bao nhiêu nếu như tải trọng không phù hợp thì cần phải điều chỉnh để giảm thiểu tình trạng nứt cổ trần.

  1. Do vữa bị co ngót

Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho nứt cổ trần nhà diễn ra, bạn cần xác định thật kỹ để tránh xuất hiện những vết thương nhỏ khiến cho cổ trần bị ảnh hưởng.

Trên đây là những nguyên nhân chính nhất khiến cho cổ trần nhà bị nứt, ngoài ra thì yếu tố thời tiết hay những ảnh hưởng tác động trực tiếp lên trần nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến cổ trần nhà. Hãy để ý thật kỹ trong quá trình thực hiện nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *