Xu hướng xây dựng hiện đại mới khi sử dụng tấm 3D

 

Có nhiều người thắc mắc có nên xây nhà bằng tấm 3D hay không? Bởi đây là vật liệu xây dựng mới nên chưa thể kiểm chứng được về chất lượng cũng như mức độ an toàn hay lợi ích mà  nó mang lại cho những công trình xây dựng.

Tuy nhiên, đừng vì nghĩ mới mà chúng ta đắn đo nhé bởi trong xu hướng hiện đại ngày nay, những tấm 3D được sử dụng khá nhiều trong các công trình khác nhau, nó có độ bền cao và đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian xây dựng khá hiệu quả. Phải nói rằng những tấm 3D dường như đang trở thành một “làn gió mới” nó khiến cho việc xây dựng trước đây bị đánh bay và từ đó mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Xu dướng xây dựng hiện đại mới bằng việc sử dụng tấm 3D

Phải nói rằng những tấm 3D được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại và được nghiên cứu khá khắt khe  đảm bảo  yêu cầu kỹ  thuật chính vì thế mà nó luôn khiến cho người dùng cảm thấy tin tưởng và hài lòng, từ những công trình xây dựng công nghiệp, nhà xưởng,  xí nghiệp…  cho đến những công trình  dân dụng, những hạng mục trong nhà như cầu  thang, tường… đều có thể sử dụng tấm 3D.

Cụ thể hơn về những ứng dụng  mà tấm 3D này  mang lại cho người sử dụng đó là:

Thi công sàn nhà bằng tấm 3D

Bề mặt của tấm 3D khá đa dạng với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau, nhiều khi còn có hình tấm vân gỗ ở giữa là những đường rãnh trên các tấm lót sàn chính vì thế mà nó khá phù hợp để sắp xếp thành các hình tượng khác nhau hay thi công trên sàn nhà. 

Những tấm 3D này được ứng dụng nhiều trong việc thiết kế sàn nhà, nó có ưu điểm là dễ thi công và lau chùi, vệ sinh cũng dễ dàng, hạn chế việc bụi bẩn đóng két. Sàn cũng sẽ có độ chống thấm cao nên sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhà khi chúng ta sử dụng thời gian dài.

Sử dụng tấm 3D để làm vách ngăn tường

Những tấm 3D vẫn được sử dụng khá nhiều để làm vách tường thay cho gạch xây nhà truyền thống, nó sẽ có công dụng phân chia không gian hiệu quả nếu như bạn tinh ý thì có thể sử dụng để phân chia không gian văn phòng hay ngăn  nhà.

Ưu điểm của những tấm này là nó khá phẳng và cũng có khả năng uốn cong được, nếu như bạn muốn có những vách ngăn uốn cong để tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà thì đừng quên sử dụng tấm 3D nhé.

Làm trần để trang trí thì sao nhỉ?

Đảm bảo bạn sẽ có được những không gian đặc biệt đấy, nó có khả năng chịu nước nên có thể thay thế thạch cao để trang trí nhà, thường thì nên đặt độ dày khoảng 3,5mm – 4mm là phù hợp nhất. Trần nhà của bạn sẽ luôn đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, đặc biệt là với khả năng chịu nước rất tốt của mình thì nếu lỡ ra trần nhà bạn bị thấm nước cũng không cần lo ngại nó sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều đâu nhé, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *