Hiểu về tầm quan trọng của việc chống sét cho mái tôn

 

Với những ngôi nhà lợp mái tôn thì vào những ngày mưa bão, họ sẽ luôn cảm thấy bất an không phải vì mưa to gió lớn ảnh hưởng đến hệ thống mái mà chính là bởi sấm sét có thể đánh lên mái tôn, không đảm bảo an toàn cho những thành viên sống trong nhà.

Vì thế, người ta thường sử dụng phương pháp chống sét cho mái tôn để đảm bảo độ an toàn trong những ngày mưa. Nó thực sự cần thiết và quan trọng để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của con người nữa.

Vậy bạn đã hiểu được về tầm quan trọng của việc chống sét cho mái tôn hay chưa?

chong-set-cho-mai-ton-768x576

Như chúng ta đã biết, sét chính là một hiện tượng tự nhiên bên ngoài môi trường, nó thường xuất hiện khi trời mưa, đặc biệt tại nước ta, đất nước nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa thì mỗi năm có đến hàng nghìn ca bị sét đánh đã được ghi nhận.

Và xu hướng xây nhà hiện nay thường sử dụng mái tôn để lợp khá nhiều, không chỉ lợp nhà để ở, lợp mái sân thượng, mà thậm chí cả chống nóng cho tường… nữa. Vì thế nếu như không áp dụng quá trình chống sét ngay từ ban đầu thì có lẽ nó sẽ có những hậu quả không lường có thể xảy ra, điều này sẽ đe dọa khá nhiều đến tính mạng của người sử dụng.

Việc lắp đặt hệ thống cột thu lôi để chống sét là vô cùng cần thiết, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín nó sẽ giúp bạn lắp đặt được hệ thống tốt nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành quá trình chống sét hiệu quả cho mái tôn thì chúng ta cần nắm vững một số điều kiện cơ bản, đây được cho là yếu tô quan trọng giúp đem lại hiệu quả chống sét cao. Cụ thể:

  • Kiểm tra vùng bảo vệ chống sét thật cẩn thận: bạn cần phải đo đạc và đánh giá vị trí thật chính xác sau đó mới tính toán bán kính của hệ thống chống sét xem nó hoạt động có tốt không? Sau khi đã hoàn thiện công việc này rồi thì hãy tính toán đến vị trí lắp đặt cũng như chiều cao của cột chống sét nhé.
  • Kết cấu cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng: tất nhiên rồi, kết cấu luôn có ảnh hưởng khá lớn đến hệ thống chống sét cho mái tôn, và hiện nay có khá nhiều kiểu dáng và chủng loại mái tôn khác nhau đang xuất hiện trên thị trường, vì thế để chống sét được tốt nhất thì cần phải đánh giá được chất lượng của công trình cũng như kết cấu đi kèm như thế nào để chống sét hiệu quả nhất nhé.
  • Hãy sử dụng các thiết bị để chống sét đạt tiêu chuẩn và được mua ở những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Thật ra, tùy theo thiết kế của từng vùng đất mà số lượng cọc chống sét sẽ được bố trí khác nhau sao cho phù hợp nhất và đảm nhiệm được vai trò của mình đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Vì thế, khi quyết định làm chống sét cho mái tôn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để đảm bảo sao cho nó luôn phát huy được hết khả năng của mình và từ đó giúp cho việc phát triển được tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *